Các ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh Thái Nguyên khóa XIV, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại Đơn vị bầu cử số 6: Thành phố Thái Nguyên

2021-05-14 20:41:00.0

CHƯƠNG TRÌNH HÀNH ĐỘNG

Nếu được cử tri tin tưởng, tiếp tục bầu tôi làm đại biểu HĐND tỉnh Thái Nguyên khóa XIV, nhiệm kỳ 2021 - 2026, tôi sẽ nỗ lực, cố gắng để thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của người đại biểu của nhân dân với chương trình hành động như sau:

Thường xuyên liên hệ chặt chẽ với Nhân dân, với chính quyền địa phương; tiếp xúc, lắng nghe ý kiến của Nhân dân bằng nhiều hình thức; dành nhiều thời gian đi thực tế để nắm bắt thực tiễn, quan tâm những tâm tư, nguyện vọng chính đáng của Nhân dân; rèn luyện phong cách sống, làm việc: Gần dân, hiểu dân, giúp dân và học dân.

Tích cực tham gia nghiên cứu, đề xuất với HĐND tỉnh, xây dựng và giám sát việc thực hiện các chính sách, pháp luật của Nhà nước; các nghị quyết, các cơ chế, chính sách HĐND tỉnh ban hành, để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên lần thứ XX, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Trong quá trình đề xuất, quyết định các chính sách sẽ quan tâm hướng về những vùng kinh tế - xã hội còn khó khăn, khu vực nông thôn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số…

Với vai trò là Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh khóa XIV, tôi sẽ tiếp tục cùng tập thể Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên đề xuất với Trung ương, tiếp tục tạo mọi điều kiện, nhất là nguồn lực để xây dựng và phát triển tỉnh Thái Nguyên đạt được các mục tiêu mà Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX đã đề ra; nâng cao toàn diện đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân các dân tộc trong tỉnh, xây dựng tỉnh Thái Nguyên trở thành một trong những trung tâm kinh tế - công nghiệp hiện đại của khu vực trung du, miền núi phía Bắc và Vùng Thủ đô Hà Nội vào năm 2030.

CHƯƠNG TRÌNH HÀNH ĐỘNG

Nếu được cử tri tiếp tực tín nhiệm bầu vào HĐND tỉnh Thái Nguyên khóa XIV, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tôi xin đề ra chương trình hành động của bản thân như sau:

Thường xuyên giữ mối liên hệ mật thiết và chịu sự giám sát của cử tri; luôn tôn trọng và lắng nghe ý kiến, tâm tư nguyện vọng chính đáng của cử tri và phản ánh trung thực, đầy đủ, kịp thời với lãnh đạo Đảng, HĐND, UBND, ban, ngành, đoàn thể các cấp.

Tích cực đóng góp ý kiến, xây dựng các nghị quyết của HĐND, giúp HĐND ban hành những chủ trương, quyết sách sát với tình hình kinh tế - xã hội của địa phương và giám sát việc triển khai các nghị quyết đó tại cơ sở, nhất là những chính sách liên quan đến giáo dục và đào tạo như: Từng bước khắc phục tình trạng quá tải do thiếu trường, lớp học cho trẻ; cải thiện điều kiện làm việc, đời sống của đội ngũ nhà giáo, đặc biệt là nữ giới; bồi dưỡng, nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo, từ đó thúc đẩy đổi mới giáo dục để môi trường học tập và chăm sóc, giáo dục cho trẻ em được tốt hơn.

Trên cương vị công tác, sẽ cùng với tập thể các nhà giáo trong toàn ngành giáo dục và đào tạo thực hiện tốt mọi nhiệm vụ chính trị do ngành và UBND thành phố Thái Nguyên giao phó; tiếp tục tham mưu cho UBND thành phố Thái Nguyên, Sở Giáo dục và Đào tạo các giải pháp để thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu về giáo dục và đào tạo mà nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đã đề ra; đẩy mạnh chuyển đổi số trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo, góp phần triển khai thực hiện thành công Chương trình giáo dục phổ thông 2018 tại địa phương.

CHƯƠNG TRÌNH HÀNH ĐỘNG

Nếu được cử tri tin tưởng, tín nhiệm, bầu tôi làm đại biểu HĐND tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2021 - 2026, với tư cách là một đại biểu dân cử, tôi sẽ phát huy năng lực, sở trường và kinh nghiệm công tác để làm thật tốt vai trò của người đại biểu dân cử.

Dành nhiều thời gian hơn để gặp gỡ, tiếp xúc với cử tri, lắng nghe và tập hợp các ý kiến phản ánh, kiến nghị của cử tri để đề xuất với cấp ủy Đảng, Chính quyền về những vấn đề mà cử tri quan tâm như: Thu hút đầu tư, phát triển kinh tế đi đôi với bảo vệ môi trường; bồi thường hỗ trợ và tái định cư; chính sách hỗ trợ xây dựng xóm, xã nông thôn mới kiểu mẫu, nông thôn mới nâng cao; mức chi phụ cấp đối với những người hoạt động không chuyên trách ở cơ sở; việc nâng cấp và mở rộng nhà văn hóa cơ sở, hệ thống truyền thanh cơ sở để phục vụ đời sống văn hóa tinh thần của Nhân dân; triển khai công tác an sinh xã hội, nhất là chế độ đối với các gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, hộ chịu ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19

Với tư cách là một đại biểu nữ, bản thân sẽ đặc biệt quan tâm đến vấn đề bình đẳng giới, chống bạo lực gia đình, chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em.