Kickboxing liên tiếp giành 5 Huy chương vàng

14-05-2022 09:15

Trước khi loạt trận chung kết này diễn ra, nhiều chuyên gia đã dự đoán nhiều khó khăn mà các thầy trò bộ môn Kickboxing sẽ phải đương đầu, bởi ở giải đấu lần này ghi dấu rõ nét sự tiến bộ vượt bậc của các quốc gia tham dự.

Huỳnh Văn Tuấn mở màn Huy chương vàng cho đội tuyển Kickboxing Việt Nam

Trên con đường bảo vệ ngôi vị số 1 khu vực từng giành được ở kỳ SEA Games trước. Lời dự đoán tưởng chừng như chính xác, ngay ở trận đấu đầu tiên của nội dung 51kg Full Contact, võ sĩ Huỳnh Văn Tuấn có màn nhập cuộc không tốt khi để đối thủ Pattisamallo Salmri Stendra của Indonesia vượt qua hiệp đấu đầu tiên với tỉ số 1-2. Tuy nhiên bằng kinh nghiệm của nhà vô địch SEA Games, Huỳnh Văn Tuấn đã sớm lấy lại thế trận, để rồi sau đó giành chiến thắng 3-0 trước đối thủ, mang vàng cho đội tuyển Kickboxing Việt Nam.

Hằng Nga bảo vệ thành công ngôi vị số 1 hạng dưới 48kg Full Contact

Ngay sau đó, Nguyễn Thị Hằng Nga thượng đài với nhiệm vụ bảo vệ ngôi vị số 1 hạng dưới 48kg Full Contact. Đối thủ của Hằng Nga là Dasalla Renalyn Dacquel người Philippines – đây cũng chính là đối thủ mà cô gái người Bình Định này từng vượt qua trong trận chung kết SEA Games 2019 3 năm về trước. Điều này càng giúp Nga tự tin trong mối đòn đánh của mình, cô không mất nhiều thời gian để dẫn trước đối thủ ngay trong hiệp đầu tiên với tỉ số 2-1. Kịch bản tương tự ở hai hiệp sau đó khá giống nhau, Hằng Nga kiên trì với lối di chuyển lùi, phản công hiệu quả để tiếp tục có chiến thắng 3-0 thứ hai cho Kickboxing Việt Nam ở đêm chung kết SEA Games 31

Hằng Nga mang về HCV thứ hai cho Kickboxing Việt Nam ở đêm chung kết 

Cũng trong ngày thi đấu 13-5, Huỳnh Thị Kim Vàng đánh bại Ngaya Zephania (Philippines) 3-0 để giành Huy chương vàng ở hạng cân 65kg nữ. Chỉ ít phút sau, Nguyễn Thế Hưởng ghi tên lên bảng vàng môn kickboxing sau khi đánh bại võ sĩ Campuchia Lorn Panha ở hạng cân 67kg. Đây là tấm Huy chương vàng thứ 4 của kickboxing Việt Nam trong ngày thi đấu đầu tiên sau lễ khai mạc.

Huỳnh Thị Kim Vàng đánh bại Ngaya Zephania 3-0 để giành Huy chương vàng 

Ở trận chung kết cuối cùng trong ngày, võ sĩ Nguyễn Quang Huy giành Huy chương vàng kickboxing nội dung lowkick hạng 60kg sau khi đánh bại võ sĩ Thái Lan ở chung kết. Như vậy hạ màn Kickboxing, Việt Nam giành tổng cộng 5 Huy chương vàng ở cả 5 trận chung kết tham dự, tạm xếp Nhất toàn đoàn, vượt 1 Huy chương vàng so với SEA Games 2019.


seagames2021.com

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 7102

Tổng truy cập: 158680

PHƯỜNG TRUNG THÀNH - THÀNH PHỐ THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Tổ 5- phường Trung Thành- TP, Thái Nguyên

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh Anh Dũng - Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường

Bản quyền © 2020 Uỷ ban nhân dân phường Trung Thành. Bảo lưu toàn quyền

Thông tin liên hệ

  • 02083.832.140
  • trungthanh.tp@thainguyen.gov.vn