Phường Trung Thành kiểm tra, xử lý đối với những trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng, không chấp hành các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn

2021-02-24 08:18:00.0

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 diễn ra trên cả nước, song song với công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành tốt các quy định về phòng, chống dịch; từ ngày 18/02/2021 đến ngày 23/02/2021, Đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 phường Trung Thành đã tăng cường công tác kiểm tra, yêu cầu các hộ kinh doanh, cửa hành kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát, tạp hoá… thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid - 19; xử lý nghiêm những trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Theo chỉ đạo của Chính phủ, của UBND tỉnh Thái Nguyên và UBND thành phố Thái Nguyên, sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán Tân Sửu, mọi người dân đến từ các địa phương ngoài tỉnh cần thực hiện nghiêm việc khai báo y tế; tại các khu vực công cộng phải đeo khẩu trang; hạn chế hoạt động tập trung đông người… Tuy nhiên vẫn còn một số trường hợp lơ là, chủ quan, chưa nghiêm chỉnh chấp hành các quy định về phòng, chống dịch theo hướng dẫn của cấp có thẩm quyền.

Đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 phường Trung Thành đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với các trường hợp vi phạm, ban hành các quyết định xử lý vi phạm hành chính đối với 06 trường hợp, thu nộp ngân sách Nhà nước với số tiền 9.000.000đ về hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng theo quy định tại Điểm a, Khoản 1, Điều 12, Nghị định số 117/2020/NĐ-CP của Chính phủ quy định về xử phạt hành chính trong lĩnh vực y tế. Việc xử lý nghiêm đối với các trường hợp vi phạm nhằm nhắc nhở, tuyên truyền nhân dân chấp hành tốt các quy định về phòng, chống dịch; góp phần nâng cao nhận thức của người dân, chung tay góp sức đẩy lùi dịch bệnh.

Một số hình ảnh Đoàn kiểm tra thực hiện nhiệm vụ:

Trong thời gian tới, Đoàn kiểm tra sẽ tiếp tục tăng cường kiểm tra và xử lý nghiêm những hành vi vi phạm./.