Phường Trung Thành tổ chức Lễ đón nhận, truy điệu và an táng liệt sĩ Ma Đình Thảo

2021-03-19 11:00:00.0

Ngày 17/3/2021, phường Trung Thành đã tổ chức Lễ Đón nhận, truy điệu và an táng hài cốt Liệt sĩ Ma Đình Thảo quy tập về Nghĩa trang Liệt sĩ Dốc Lim thành phố Thái Nguyên.

Tham dự buổi lễ có Đồng chí Đào Thị Hạnh Nguyên, Thành ủy viên, Trưởng phòng Lao động – Thương binh và Xã hội thành phố Thái Nguyên cùng các đồng chí Lãnh đạo Đảng ủy, Chính quyền, MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể phường Trung Thành; anh em, dòng họ, bà con lối xóm, gia đình cùng bạn bè thân hữu của liệt sĩ.

Liệt sĩ Ma Đình Thảo sinh năm 1956, quê quán xã Định Biên, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên. Là con trai cả trong một gia đình có 05 anh, chị, em; được lớn lên ở một địa phương giàu truyền thống cách mạng, được học tập dưới mái trường XHCN. Tháng 6 năm 1974, đồng chí đã xung phong lên đường nhập ngũ vào Nam đánh Mỹ và chế độ Pôn Pốt bảo vệ tổ quốc, đồng chí được biên chế vào đơn vị Đại đội 13, Tiểu đoàn 3, Trung đoàn 571, Quân khu 7, cấp bậc Chính trị viên phó đại đội

Ngày mùng 10 tháng 5 năm 1979, Đồng chí đã anh dũng hy sinh tại biên giới Tây Nam. Với sự hy sinh cao cả đó, đồng chí đã được Đảng và Nhà nước phong tặng Huân chương chiến công giải phóng; Huân chương chiến sĩ giải phóng cùng nhiều khen thưởng khác.

Hài cốt của Liệt sĩ Ma Đình Thảo được an táng tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh Bình Dương, tuy nhiên thể theo nguyện vọng của gia đình và sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, hài cốt liệt sĩ Ma Đình Thảo đã được đón nhận về an táng tại nghĩa trang liệt sĩ quê nhà. Lễ đón nhận, truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ đã được địa phương tổ chức đúng nghi lễ, trang nghiêm, trọng thể.

Ngay sau lễ truy điệu, hài cốt của liệt sĩ Ma Đình Thảo được an táng trong niềm tiếc thương vô hạn và biết ơn của đồng đội, cấp ủy, chính quyền các cấp và nhân dân địa phương trước cống hiến, công lao to lớn và sự hy sinh anh dũng của liệt sĩ đối với sự nghiệp đấu tranh bảo vệ Tổ quốc.