Phường Trung Thành tổ chức tuyên truyền lưu động thực hiện thông điệp "5K" của Bộ Y tế

23-02-2021 15:31

Trước tình hình đại dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, Sáng ngày 18/02/2021 UBND phường Trung Thành tổ chức ra quân tuyên truyền lưu động về việc thực hiện nghiêm thông điệp “5K”, vận động nhân dân nâng cao ý thức, tinh thần trách nhiệm để phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn phường.

Xác định công tác truyền thông đóng vai trò quan trọng trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19, lãnh đạo UBND phường chỉ đạo đội tuyên truyền lưu động tuyên truyền trên các tuyến đường làng, ngõ phố, khu vực chợ và nơi tập trung đông người để giúp người dân nâng cao nhận thức, hiểu đúng về dịch bệnh và nghiêm túc thực hiện các quy định về phòng, chống dịch bệnh. Vận động người dân thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 cũng như thực hiện thông điệp “5K” của Bộ Y tế, như: đeo khẩu trang vải thường xuyên tại nơi công cộng, nơi tập trung đông người, đeo khẩu trang y tế tại các cơ sở y tế, khu cách ly. Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay; vệ sinh các bề mặt, vật dụng thường xuyên tiếp xúc; giữ vệ sinh, lau rửa và để nhà cửa thông thoáng. Giữ khoảng cách khi tiếp xúc với người khác. Không tụ tập nơi đông người. Thực hiện khai báo y tế khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở gọi đường dây nóng 19009095, hoặc cơ quan y tế địa phương để được hướng dẫn đi khám bệnh an toàn; thực hiện khai báo trên app NCOVI; cài đặt ứng dụng Bluezone tại địa chỉ https://www.bluezone.gov.vn để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm Covid-19.

Qua công tác tuyên truyền lưu động đã cung cấp những thông tin cần thiết trong công tác phòng chống dịch, giúp cho người dân có ý thức hơn trong việc chấp hành nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, từ đó, có các hành động thiết thực để phòng chống dịch bệnh cho bản thân, gia đình và cộng đồng./.

Một số hình ảnh tuyên truyền lưu động:

                                                                                                                                                         KTThống kê truy cập

Đang truy cập: 1

Tổng truy cập: 171835

PHƯỜNG TRUNG THÀNH - THÀNH PHỐ THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Tổ 5- phường Trung Thành- TP, Thái Nguyên

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh Anh Dũng - Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường

Bản quyền © 2020 Uỷ ban nhân dân phường Trung Thành. Bảo lưu toàn quyền

Thông tin liên hệ

  • 02083.832.140
  • trungthanh.tp@thainguyen.gov.vn